อ่านก่อนกดอัปเดตแอป เป๋าตัง ล่าสุดมีนโยบายขอความยินยอม แชร์ข้อมูลให้พันธมิตร

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

อ่านก่อนกดอัปเดตแอป เป๋าตัง  ล่าสุดมีนโยบายขอความยินยอม แชร์ข้อมูลให้พันธมิตร

อัปเดตแอปฯ “เป๋าตัง” เวอร์ชันล่าสุด 11.0.9 มีนโยบายขอความยินยอม แชร์ข้อมูลให้บริษัทภายนอก แนะอ่านให้ละเอียด กดยินยอมแล้ว ย้อนกลับมาแก้ไขไม่ได้

วันที่ 7 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีการแชร์ข้อมูลหลังอัปเดตแอปฯ “เป๋าตัง” เวอร์ชันล่าสุด 11.0.9 ว่า เวอร์ชันนี้มีนโยบายสอบถามการยินยอมให้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลในการแชร์ให้กับบริษัทภายนอก

เกี่ยวกับข้อตกลงยินยอมทั้ง 3 ข้อนั้น มีรายละเอียดคือ

-เพื่อแจ้งข้อมูลที่เป็นสิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้บริการ ทั้งข่าวสาร โปรโมชั่น ฯลฯ จากกลุ่มธุรกิจทางการเงิน และบริษัทในเครือของธนาคาร รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจ และนิติบุคคลอื่น

-เพื่อใช้สำหรับธุรกิจวิเคราะห์ข้อมูลส่วนบุคคลของธนาคาร กลุ่มธุรกิจทางการเงิน และบริษัทในเครือของธนาคาร รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจ และนิติบุคคลอื่น

-เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตน โดยธนาคารจะไม่นำข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว ไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่น และคำนึงถึงความปลอดภัยของข้อมูลเป็นสำคัญ

ซึ่งที่กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในโลกโซเชียล เนื่องจากเมื่ออ่านหมายเหตุด้านล่างของหนังสือยินยอม พบว่า กลุ่มธุรกิจทางการเงิน และบริษัทในเครือของธนาคาร รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจ และนิติบุคคลอื่น มีบริษัทภายนอก รวมถึงบริษัทประกันรวมอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตามในส่วนนี้ ผู้ใช้งานสามารถเลือกความยินยอมได้ว่า จะเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวหรือไม่ ทั้งนี้ หากกดยินยอมไปแล้วทั้งหมด จะไม่สามารถกลับมาดำเนินการแก้ไขได้อีก

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

21 − 17 =