วิธีขัดคราบดำออกหมดไม่มีเหลือ หนาแค่ไหนก็ออกสะอาดเหมือนได้ใหม่

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

วิธีขัดคราบดำออกหมดไม่มีเหลือ หนาแค่ไหนก็ออกสะอาดเหมือนได้ใหม่


เบกกิ้งโซดาผสมน้ำส้มสายชู
ตัวช่วยดีๆที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ เบกกิ้งโซดาผสมน้ำส้มสายชู ให้เรานำเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง ผสมเขากับน้ำส้มสายชู ให้เป็นเนื้อครีมที่มีความข้น จากนั้นให้เรานำไปทาที่บริเวณ ก้ นกระทะ ทิ้งเอาไว้นาน 1 วันเต็มๆ แล้วค่อยขัดออกด้วยที่ล้างจาน คุณจะเห็นว่าคราบดำๆที่ติดอยู่จะหลุดลอกออกมาได้อย่างง่ายดาย

ซอสมะเขือเทศ
กระทะที่เลอะเป็นคราบ ซอสมะเขือเทศช่วยคุณได้ ให้คุณทาซอสมะเขือเทศลงไปที่ ก้ นของกระทะให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 15-20 นาที แล้วแต่คราบเยอะน้อย จากนั้นนำที่ล้างจานมาขัดออกแล้วทำการล้างปกติ คราบดำต่างๆจะหลุดลอกออกมาจนหมด

มันฝรั่ง
ที่เรานำมาประกอบอาหารอย่างเช่น มันฝรั่ง ก็ช่วยคุณได้ มันจะช่วยทำความสะอาดรอยไหม้ได้ดีเลยทีเดียว ให้คุณนำเบกกิ้งโซดามาโรยคราบดำให้ทั่ว จากนั้นนำมันฝรั่งมาขัดให้ทั่วทิ้งเอาไว้สักพักแล้วทำการล้างออกด้วยน้ำสะอาด

น้ำส้มสายชู เกลือ
เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยได้ในทุกเรื่องจริงๆ สำหรับน้ำส้มสายชู เพราะสามารถนำมาขัดกระทะได้ด้วย โดยการผสมน้ำส้มสายชูเข้ากับเกลือ แล้วนำมาขัด ใช้ฟองน้ำมาชับถูกออกอย่างง่ายดาย

แป้งสาลี น้ำส้มสายชู
กระทะเทฟร่อนใช้สูตรนี้เลย เพราะขัดออกได้ง่ายมาก ใช้แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับเกลือ และตามด้วยน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นให้ทำส่วนไปขัดที่กระทะ ใช้ฟองน้ำถูกให้ทั่ว จากนนั้นล้างออกด้วยน้ำร้อน เท่านี้กระทะก็จะกลับมาเหมือนเพิ่งซื้อใหม่

น้ำร้อน น้ำย า ล้างจาน
รอยคราบไ ห ม้ต่างๆที่เกิดขึ้นจากการทำอาหารนั้น ให้เรานำไปล้างน้ำร้อนที่ผสมกับน้ำยาล้างจาน เพื่อเป็นการจัดการกับคราบมันต่างๆให้ออกหมดจด จากนั้นนำขึ้นมาแล้วโรยเบกกิ้งโซดาลงไป ขัดด้วยฝอยขัดหม้อและน้ำอุ่นผสมน้ำยาล้างจาน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

น้ำร้อน เบกกิ้งโซดา
หากกระทะเปื้อนรอยไ ห ม้ทั้งด้านในและด้านนอก เทน้ำร้อนและเบกกิ้งโซดา 4-5 ช้อนโต๊ะลงในกะละมัง คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นแช่กระทะทิ้งไว้ประมาณ 30-50 นาที แล้วค่อยนำขึ้นมาขัด

ขอบคุณข้อมูลจาก : Healthyandnaturallife , Wikihow

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

21 + = 28