วิธีทำความสะอาดกระทะให้สะอาดเหมือนซื้อใหม่ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ที่หลายคนไม่รู้

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

วิธีทำความสะอาดกระทะให้สะอาดเหมือนซื้อใหม่ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ที่หลายคนไม่รู้


-เบกกิ้งโซดาแล้วก็น้ำส้มสายชู
นำเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง มาผสมกับน้ำส้มสายชูให้เป็นเ นื้ อครีมเข้มข้น จากนั้นทาที่ก้นกระทะ ไว้ 24 ชั่วโมง แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยขัดออกด้วยการเพิ่มเบกกิ้งโซดาลงไป 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชูอีก 2 ช้อนโต๊ะ เท่านี้กระทะของคุณก็จะสะอาดใหม่

-ซอสมะเขือเทศ
สำหรับบ้านหลังไหนที่นิยมใช้กระทะประเภททองแดงแค่เพียงทาซอสมะเขือเทศลงไปที่ก้นกระทะให้ทั่ว ไว้ 10 นาที หรือถ้าหากว่ารอยคราบที่เกิดจากการไหม้นั้นมากไม่น้อยเลยทีเดียวเป็นพิเศษก็ปล่อยไว้อีกพักหนึ่ง แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยขัดออก กรดในมะเขือเทศก็จะทำให้คราบรอยไหม้ออกอย่างราบรื่น

-ครีมออฟทาร์ทาร์
ครีมออฟทาร์ทาร์ ให้เอามาโรยบนก้นกระทะประมาณ3 ส่วน แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆใส่น้ำตามลงไปอีก 1 ส่วน ถูให้ทั่ว ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วก็ใช้ฟองน้ำขัดคราบไ ห ม้ออกให้หมด

-น้ำส้มสายชูกับเกลือ
ผสมน้ำส้มสายชูกับเกลือให้เป็นเ นื้ อสครับเข้มข้น ใช้ฟองน้ำชุบแล้วนำขัดก้นกระทะให้สะอาด เท่านี้กระทะคู่ห้องครัวของพวกเรา ก็กลับมามีความสะอาดใหม่ดังที่เคย

-แป้งสาลีและจากนั้นก็น้ำส้มสายชู
สำหรับกระทะเทฟลอนให้ใช้สูตรนี้เลย นำแป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับเกลือและน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ ถัดไปก็ทาส่วนผสมลงบนก้นกระทะ ใช้ฟองน้ำถูให้ทั่ว แล้วล้างออกด้วยน้ำร้อนที่ผสมน้ำ ย าที่เอาไว้ล้างจาน กระทะก็จะกลับมาสะอาดรวมทั้งมองดูราวกับใหม่อีกที

บอกเลยว่าง่ายรวมทั้งช่วยปรับให้กระทะสุดโปรดของพวกเรากลับมาประกอบอาหารได้ง่ายรวมทั้งอร่อยดังที่เคยแล้ว โดยไม่มีรอยเปื้อน อะไรหลงเหลืออีกเลย

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

54 + = 61