ธนาคารออมสิน เผย 4 วัน อนุมัติสินเชื่อเสริมพลังฐานราก 1.1 แสนราย 23 ม.ค.64 เป็นต้นไป 

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

ธนาคารออมสิน เผย 4 วัน อนุมัติสินเชื่อเสริมพลังฐานราก 1.1 แสนราย 23 ม.ค.64 เป็นต้นไป 

วิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่าเมื่อกระทรวงการคลังออกมาตรการด้านการเงินเพื่อบรรเทาความเดื อ ดร้อนของโควิด รอบใหม่ตามมติคณะรัฐมนตรี

ในส่วนของธนาคารออมสินที่เพิ่มวงเงินในมาตรการให้สินเชื่อเพิ่มเติมเพื่อประชาชนรายย่อย ได้แก่ สินเชื่อเสริมพลังฐานราก วงเงิน 10,000 ล้านบาท (สูงสุดรายละ 50,000 บาท) หลังเปิดลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2564 พบว่า 4 วัน (15-18 มกราคม) ธนาคารอนุมัติเงินกู้ไปแล้ว 110,000 ราย

ทั้งนี้ ธนาคารอยู่ระหว่างปรับหลักเกณฑ์การเข้าถึงสินเชื่อขึ้นใหม่เป็นกรณีพิเศษ โดยให้ผู้ที่เคยกู้สินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้มีอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบจากโควิด (สินเชื่อฉุ ก เ ฉิน)

เมื่อปี 2563 สามารถยื่นกู้ได้อีก ซึ่งการพิจารณาวงเงินสินเชื่อขึ้นอยู่กับเครดิตและประวัติการชำระ เปิดให้ลงทะเบียนขอสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน MyMo ได้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เป็นต้นไป

“การปรับเกณฑ์การให้สินเชื่อในครั้งนี้เป็นความตั้งใจของธนาคารที่จะช่วยรายย่อย พ่อค้าแม่ค้า คนที่มีอาชีพอิสระที่เคยกู้สินเชื่อฉุก เ ฉิ นและได้รับผลกระทบจากโควิด

ในระลอกใหม่นี้สามารถยื่นขอสินเชื่อเสริมพลังฐานรากได้ โดยให้รายละ 20,000 บาท หรือต้องมีประวัติการผ่อนชำระดีในช่วงที่ผ่านมา และไม่มีประวัติห นี้ เสีย ซึ่งธนาคารจะพิจารณาช่วยเหลืออย่างเต็มที่” ผู้อำนวยการธนาคารออมสินกล่าวในที่สุด

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

57 + = 66