กรมอุตุเตือนอากาศหนาว เย็นลงอีกรอบ  5-7 องศา 8-12 ม.ค.นี้ 

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

กรมอุตุเตือนอากาศหนาว เย็นลงอีกรอบ  5-7 องศา 8-12 ม.ค.นี้ 

ในช่วงวันที่ 8 – 12 มกราคม 2564 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน

ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นลง 5-7 องศาเซลเซียสกับมีลมแรง โดยบริเวณพื้นราบของภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิต่ำสุด 10-18 องศาเซลเซียส

บริเวณยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 3-13 องศาเซลเซียส และมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ส่วนภาคกลางและภาคตะวันออก อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร อ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร

ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าว

 

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิท ย า และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิท ย า http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพย า กรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อมูลจาก : กรมอุตุนิยมวิทย า

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

6 + 1 =