โครงการคนละครึ่ง จะเปิดลงทะเบียนอีก 4 แสนสิทธิ์ เตรียมตัวให้พร้อม

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

โครงการคนละครึ่ง จะเปิดลงทะเบียนอีก 4 แสนสิทธิ์ เตรียมตัวให้พร้อม

ยังอยู่ในความสนใ จ ของประชาชน ซึ่งผู้ที่พลาดไม่ได้รับจาก คนละครึ่งเฟส2 จำนวน 10 ล้านราย ผ่าน www.คนละครึ่ง.com ยังมีโอกาสลงทะเบียนได้อีก เนื่องจาก นายอาคม เติมพิทย า ไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังยังไม่พิจารณาเปิดเฟส3 โครงการคนละครึ่ง โดยขอประเมินตัวเลขการใช้จ่ายในภาพรวม ซึ่งจะมีผลต่อการจัดเก็บภาษีของภาครัฐในช่วงไตรมาสแรกของปี 2564 ก่อน

ส่วนผู้ที่ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟสสองเมื่อวานนี้ แต่เกิดความผิดพลาดทางระบบเครือข่ายมือถือทำให้ไม่ได้รับ SMS ยืนยันรหัสการลงทะเบียนหรือ OTP นั้น เราจะดูแลให้ แต่เบื้องต้น ขอดูตัวเลขการลงทะเบียนในเฟสสองก่อนว่า

จะมียอดที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ หรือมีคุณสมบัติไม่ครบจำนวนเท่าใด โดยจะนำไปรวมกับยอดที่เหลือจากเฟสแรก อีกจำนวน 4 แสนสิทธิ์ เพื่อนำมาเปิดให้ลงทะเบียนใหม่ คาดว่า จะเป็นต้นปีหน้า

ขณะนี้ เรารอตัวเลขจากธนาคารกรุงไทยว่า มีผู้ที่ไม่ได้รับรหัส OTP จำนวนเท่าใด ซึ่งจะนำไปรวมกับยอดที่เหลือในเฟสแรก และยอดที่ลงทะเบียนไม่ผ่านในเฟสสอง เพื่อพิจารณาเปิดให้ลงทะเบียนใหม่

แม้ทางเครือข่ายโทรศัพท์มือถือจะชดเชยให้กับผู้ที่ไม่ได้รับรหัส OTP ซึ่งก็เป็นเรื่องที่สมควรได้รับ แต่เราเข้าใ จ ประชาชนว่า ไม่ได้อ ย า ก ได้การชดเชยในส่วนนั้น แต่ให้ได้เม็ดเงินจากภาครัฐไปจับจ่ายใช้สอย เช่น ไปซื้อส้มตำ หรืออาหารอื่นๆมากกว่า ตรงนี้ เราก็จะพิจารณาดูแลให้

อย่างไรก็ตาม คนละครึ่ง อาจจะเปิดลงทะเบียนอีก 4 แสนสิทธิ์ ต้องรอสรุปยอดในปีหน้าอีกทีค่ะ

ที่มา : mumkhao

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

99 − = 97