โครงการคนละครึ่งเฟส 2 ไม่ต้องรีบยืนยัน รอรับ SMS เช็กสิทธิ์ให้ชัวร์ก่อน

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

โครงการคนละครึ่งเฟส 2 ไม่ต้องรีบยืนยัน รอรับ SMS เช็กสิทธิ์ให้ชัวร์ก่อน

คนละครึ่ง เฟส 2 ไม่ต้องรีบยืนยันตัวตน รอรับ SMS เช็กสิทธิ์ให้ชัวร์ก่อน ถึงงค่อยเข้าแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” เพื่อยืนยันตัวตนในลำดับต่อไป

วันที่ 17 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารกรุงไทย แจ้งว่า ผู้ที่ลงทะเบียนรับสิทธิ คนละครึ่ง เฟส 2 ขอให้รอ SMS ยืนยันรับสิทธิก่อน จึงค่อยเข้าแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” เพื่อยืนยันตัวตนในลำดับต่อไป

ด้านนายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปัญหาเรื่องการส่งเลข OTP ล่าช้าของผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์รายหนึ่งนั้น เป็นปัญหาค อ ขวด เพราะว่าระบบไม่ได้ออกแบบมาเพื่อรองรับปริมาณรายการที่ส่ง SMS แบบกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์

ในส่วนของผู้ลงทะเบียนโครงการ คนละครึ่ง เฟส 2 จำนวน 5 ล้านคนนั้น ขณะนี้กรุงไทยยังไม่ได้ส่ง SMS เพื่อให้ผู้ผ่านเกณฑ์ยืนยันสิทธิ์ในแอพพลิเคชันเป๋าตัง เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ได้รับสิทธิ์เข้ามาแออัดกันลงทะเบียนในแอพพลิเคชันดังกล่าวจำนวนมาก เนื่องจากยังมีเวลาก่อนโครงการเฟส 2 จะเริ่มในวันที่ 1 ม.ค.64

นายผยง กล่าวอีกว่า ยอมรับมีผู้ได้รับสิทธิ์ในโครงการคนละครึ่ง เฟส 1 เข้ามายืนยัน เพื่อรับสิทธิ์เงินอุดหนุนเพิ่ม 500 บาท จากเฟส 2 มากเกินกว่าที่คาดการณ์ โดยในวันแรกพบว่ามีผู้ยืนยันสิทธิ์แล้วกว่า 4 ล้านคน ทำให้แอพพลิเคชันเป๋าตังมีความหน่วง ธนาคารจึงจำเป็นต้องปิดระบบ แต่ยืนยันว่าแอพพลิเคชันเป๋าตังสามารถกลับมาใช้งานได้แล้ว 100%

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

34 − 27 =