บ่นกันเพียบ! คนละครึ่ง เฟส 2 พบรหัส OTP ไม่เข้า รอนานมาก

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

บ่นกันเพียบ! คนละครึ่ง เฟส 2 พบรหัส OTP ไม่เข้า รอนานมาก

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 16 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์โครงการ คนละครึ่ง เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ ในระยะที่ 2 เพิ่มอีก 5 ล้านสิทธิ์ ได้แล้ว อ่านข่าว : เริ่มแล้ว! คนละครึ่ง เฟส 2 เช็กวิธี-ขั้นตอนรับสิทธิ์เลย

ล่าสุดภายหลังจากโครงการดังกล่าวเปิดให้ประชาชนได้เริ่มลงทะเบียนรับสิทธิ์ ประชาชนสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ คนละครึ่ง เพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ตามปกติ เว็บไม่ล่ม และสามารถกรอกข้อมูลต่าง ๆ ตามที่โครงการระบุได้จนเสร็จ แต่เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จแล้ว รอรหัส OTP ที่จะส่งเข้ามายังเบอร์มือถือของผู้ที่ลงทะเบียนแล้ว ไม่ได้รับรหัสตามเวลาที่กำหนด

 

ซึ่งผู้ลงทะเบียนเป็นจำนวนมากต้องรอรหัสยืนยันถึง 3-5 ครั้ง โดยใช้เวลาครั้งละประมาณ 10 นาที ถ้ารหัสยังไม่ส่งมาหมายความว่าจะไม่สามารถลงทะเบียนสำเร็จ โดยก่อนหน้านี้ ธนาคารกรุงไทย ระบุว่า ได้เตรียมระบบ Telecom แบบคู่ขนาน ซึ่งเดิมใช้เพียงตัวเดียว เพื่อลดการกระจุกตัวในขั้นตอนรอรับรหัส OTP ซึ่งขอให้ผู้ที่อยู่ขั้นตอนนี้รอข้อความ SMS แจ้งรหัส 10 นาที

 

อย่างไรก็ตาม ปัญหาการรอรับรหัส OTP ที่อาจจะเข้ามาช้าก็ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมการส่ง SMS ในระบบมือถือทั้งประเทศ โดยในช่วงเวลานั้นอาจจะมีการส่งข้อความจำนวนมาก ซึ่งก็ส่งผลให้ได้รับรหัส OTP ผ่าน SMS ช้าด้วย ทั้งนี้ ระบบการลงทะเบียนสามารถรองรับผู้ที่เข้ามาลงทะเบียนได้กว่า 5 แสนคนต่อนาที โดยธนาคารได้ออกแบบระบบอย่างบูรณาการเพื่อรองรับนักลงทะเบียน

 

สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนแล้ว แต่ยังไม่ได้รับรหัส OPT เบื้องต้นรอ 10 นาที เนื่องจากคนลงทะเบียนจำนวนมากพร้อมกัน อาจทำให้ระบบช้าไปบ้าง การแก้บัญหาเบื้องต้นให้รอไปจนครบ 10 นาทีตามเวลาที่กำหนด แล้วกดยืนยันซ้ำอีกรอบ (รอเวลาจนจบ ค่อยกดใหม่ อย่ากดรัว ๆ) ทั้งนี้ ล่าสุดเมื่อเวลา 07.27 น. พบว่าจำนวนสิทธิ์คงเหลือ 1,547,773 สิทธิ์แล้ว

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

11 − 1 =