เตรียมเลยได้เฮ คนละครึ่งเฟส 2 เคาะเพิ่มเงินให้เป็น 3,500  บาท

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

เตรียมเลยได้เฮ คนละครึ่งเฟส 2 เคาะเพิ่มเงินให้เป็น 3,500  บาท

โดยในวันนี้ เวลา 14.00 น นายกฯ เป็นประธานการประชุม ศบศ. ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล เพื่อพิจารณาและต่อยอดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ อันได้แก่ ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส2,บัตรสวัสติการแห่งรัฐบัตรคนจ น,เราเที่ยวด้วยกัน และ ช้อปดีมีคืน

อย่างไรก็ตาม โครงการที่ได้รับความสนใ จ จากประชาชนในขณะนี้ คือ ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 ได้ข้อสรุปว่า กระทรวงการคลัง จะให้สิทธิกับประชาชนผู้ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 จำนวน 3,500 บาทส่วนประชาชนที่ได้รับสิทธิคนละครึ่งเฟส 1 ได้รับสิทธิเพิ่มเติมอัตโนมัติจำนวน 500 บาท

ก่อนหน้านี้ นายอาคม เติมพิทยไพสิฐ รัฐมนตรีว่การกระทรวงการคลัง กล่าว ในงานสัมมนา “Wealth Forum : ลงทุนอย่างไร..ให้รวย” จัดโดยหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ และหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจว่า เตรียมพิจารณาขย า ยโครงการคนละครึ่งเฟส 2 และเพิ่มงินช่วยเหลือค่าครองชีพให้กับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จากปัจจุบันได้รับเพิ่มเดือนละ 500 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน

เพื่อมอบเป็นของขวัญใหม่ให้กับประชาชนผู้มีรายได้น้อยเพิ่มกำลังซื้อ โดยจะให้สิทธิ์ทั้งคนที่ลงทะเบียนคนละครึ่งที่ไม่ผ่านในรอบแรก แต่ทั้งนี้ต้องเข้าเกณฑ์เงื่อนไขที่กำหนด และกลุ่มเดิมที่ลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com แล้ว 10 ล้านคน โดยกลุ่มหลังจะได้สิทธิ์ทันที เนื่องจากมีข้อมูลอยู่ในระบบทั้งหมดแล้ว

คุณสมบัติผู้มีสิทธิเข้าร่วมโครงการ
-มีบัตรประจำตัวประชาชนเป็นบุคคลสัญชาติไทย

-อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

-ไม่ป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถตรวจสอบมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาครัฐฯ ได้ที่ www.cgd.go.th

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

42 + = 50