แบบบ้านไม้หลังใหญ่ สไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

แบบบ้านไม้หลังใหญ่ สไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน

-สำหรับบ้านน็ อ คดาวน์เป็นบ้านที่สามารถออกแบบก่อสร้างได้หลากหลายแบบ บ้านน็ อ ค ดาวน์หลังใหญ่หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน ระเบียงหน้าบ้านกว้าง ใช้งบประมาณ 480,000 บาท ผลงานก่อสร้างจากทีมงาน ลุงแก้วไม้เก่าเรือนไทย จะมีรายละเอียดส่วนต่างๆเป็นเช่นไรบ้างนั้นเราไปดูพร้อมกันได้เลยครับ

-โครงสร้างของบ้านเป็นไม้ทั้งหมด ตกแต่งบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมีหลังคาบ้านเป็นทรงเพิงแหงน มุงหลังคาด้วยเมทัลชีทสีน้ำตาล ตกแต่งเชิงชายด้วยไม้ระแนงแกะสลักสวยงาม ฝาผนังรอบบ้านใช้เป็นไม้ฝาที่เป็นไม้แท้จึงมีความโดดเด่น ซึ่งสามารถตกแต่งทาสีเคลือบเงาได้ในอนาคตหรือสีต่างๆได้ตามความชอบ

-ประตูและหน้าต่างใช้เป็นไม้ทั้งหมดครับ โดยลักษณะของหน้าต่างบานนั้นเป็นหน้าต่างแบบเรียบง่ายสไตล์ไทยๆ ส่วนประตูทางเข้าด้านหน้าเป็นประตูไม้แบบบานเลื่อนที่เปิดใช้งานได้สะดวก รวมไปถึงราวกั้นด้านหน้าและราวจับบันไดเลือกใช้เป็นไม้ทั้งหมดครับ ด้านบนนั้นมีหลังคายื่นออกมาเพื่อบังแดดบังฝนเหมาะสม

-ภาพมุมด้านข้างของบ้าน จะเห็นได้ว่าเสาที่ใช้ทั้งหมดนั้นเป็นเสาไม้ที่มีขนาดใหญ่ ตัวบ้านยกพื้นขึ้นเล็กน้อยช่วยทำให้มีลมได้พัดผ่านสะดวก ไม่อมความร้อนจากพื้นดินขึ้นไปสู่ตัวบ้านได้

-นอกจากนี้บริเวณผนังใต้หลังคาบ้านยังถูกตกแต่งด้วยไม้ฝาแบบแนวตั้งฉากกับพื้น ซึ่งช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ความสวยงามให้กับบ้านได้ และยังสามารถใช้กันความร้อนบริเวณหลังคาเข้าสู่ตัวบ้านได้ดีอีกด้วย

-ทางด้านหลังบ้านออกแบบประตูเอาไว้เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยหรือผู้ซื้อนั้นได้แต่งเติมได้ ไม่ว่าจะเป็นห้องครัวหรือห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งเป็นทางเชื่อมสำหรับนำไปทำประโยชน์ต่างๆนั้นได้อย่างสะดวกครับตามความชอบครับ

-ลองเข้ามาดูข้างในบ้านกันบ้างนะครับ ซึ่งภายในบ้านนั้นมีห้องโถงขนาดที่กว้าง 1 ห้อง และมีห้องนอนขนาดเล็กอีก 1 ห้อง รวมเป็น 2 ห้องนอน เพื่อให้มีพื้นที่ใช้งานที่กว้างสามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง

-สำหรับฝ้าเพดานตกแต่งด้วยไม้ระแนงสลับลวดลายสวยงาม และยังมีคุณสมบัติที่สามารถกันความร้อนได้ดีมากๆ เนื่องจากวัสดุที่ใช้เป็นไม้จึงมีความเย็นสบายเหมาะต่อการพักผ่อนเป็นอย่างมาก

-ละเอียดเพิ่มเติมต่างๆของบ้านหลังนี้หรือต้องการติดต่อไปยังทีมที่ก่อสร้างก็สามารถติดต่อไปได้ที่เพจ facebook ลุงแก้วไม้เก่าเรือนไทย

ที่มา : ลุงแก้วไม้เก่าเรือนไทย

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

7 + 3 =