บ้านสวนยกสูงงบประมาณ 95,000 บาท ได้ทั้งห้องนอนและห้องน้ำ

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

บ้านสวนยกสูงงบประมาณ 95,000 บาท ได้ทั้งห้องนอนและห้องน้ำ

สวัสดีทุกท่านครับ ในวันนี้เราจะมีบ้านสวนหลังเล็ก 1 หลังที่ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำแยกด้านล่าง ออกแบบโครงสร้างเอาไว้บนส่วนเข้ากับวิวธรรมชาติรอบๆเป็นอย่างมาก ซึ่งบ้านหลังนี้ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 95,000 บาท (ราคาก่อสร้างบ้านขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยครับทั้งวัสดุและค่าแรงรวมแตกต่างกันออกไปตามแต่ละพื้นที่และการตกลง

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสวนหลังเล็กยกพื้นสูง เสาด้านล่างใช้เป็นเสาปูนขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี และมีความแข็งแรงให้กับโครงสร้างของบ้าน ส่วนโครงสร้างด้านบนนั้นเป็นโครงสร้างเหล็กหนาออกแบบหลังคาเมุงด้วยเมทัลชีท ฝาผนังเป็นไม้เฌอร่าตกแต่งในโทนสีน้ำตาล ด้านบนมีประตูหน้าต่างติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนโดยเลือกใช้ประตูหน้าต่างที่เป็นไม้จึงมีความเหมาะสมและดูสมดุลกับตัวบ้าน หน้าบ้านเป็นระเบียงกว้างโดยเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนให้กับผู้พักอาศัยของบ้านได้เป็นอย่างดี

ด้านล่างออกแบบก่อสร้างห้องน้ำแยกเอาไว้ต่างหาก โดยเลือกใช้เป็นโครงสร้างเป็นปูนคอนกรีตพื้นที่ของห้องมีขนาดที่ดูเหมาะสมไม่ถือว่าใหญ่และเล็กจนเกินไป ซึ่งติดตั้งเอาไว้ไม่ไกลจากตัวบ้านสำหรับให้ผู้พักอาศัยได้ใช้งานได้สะดวก

ผนังรอบๆบ้านมีหน้าต่างติดตั้งเอาไว้ครบทุกมุมเพื่อให้ผู้พักอาศัยเปิดรับอากาศเย็นๆด้านนอกได้สะดวก

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสวนที่ถูกปลูกเอาไว้บนส่วนพื้นที่โล่งธรรมชาติรอบๆ ซึ่งช่วยให้ผู้พักอาศัยมีวิวธรรมชาติและมีลมเย็นๆพัดผ่านให้สัมผัสตลอดทั้งวัน

โครงสร้างด้านบนของบ้านเลือกใช้โครงสร้างเหล็กที่มีขนาดมาตรฐานไม่ว่าจะเป็นเสา โครงสร้างของหลังคา ก็ล้วนแต่ถูกคัดเลือกเหล็กที่มีคุณภาพเพื่อให้มีความแข็งแรง เนื่องจากตัวบ้านนั้นถูกติดตั้งเอาไว้บนพื้นที่โล่งและเป็นพื้นที่ที่สูงทำให้มีแรงลมปะทะแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้

หน้าบ้านเป็นสระน้ำที่ถูกขุดเอาไว้เพื่อใช้ทางการเกษตร และมีความเย็นสบายและมีกลิ่นอายธรรมชาติจากวิวรอบๆและสวนกล้วยที่ปลูกเอาไว้ทางด้านหลัง โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกออกแบบเอาไว้เหมาะสมที่จะเป็นบ้านสวนอย่างแท้จริงครับ

ที่มา คุณ Anchalee Intapanyo

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

3 + 5 =