อยากให้อ่าน “เกิดเป็นผู้หญิง” อย่าหยุดทำงา น อย่าใช้เงินที่ไม่ใช่ของเรา

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

อยากให้อ่าน “เกิดเป็นผู้หญิง” อย่าหยุดทำงา น อย่าใช้เงินที่ไม่ใช่ของเรา

เกิดเป็นผู้หญิง อย่าหยุดทำงาน อย่าหยุดหาเงินเอง ไม่ว่าคุณจะมีแฟน หรือ แต่งงานแล้ว ไม่ว่าแฟนของเราจะสามารถดูแลเรา หรือ ซัพพอร์ตเราได้ดีแค่ไหน สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ อย่าหยุดหาเงินเอง..

ผู้หญิงที่หาเงินเองได้ มันมีเกียรติ และสังคมจะยอมรับผู้หญิงเก่ง ผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพาคนอื่น มันเท่กว่า มันคูลกว่า มันสบายใจกว่าเป็นไหนๆ ที่เราจะใช้เงิน ที่เราหามาด้วยตัวเองเท่าไหร่ก็ได้

และใช้ไปกับอะไรก็ได้ โดยที่ไม่ต้องรอ หรือ มานั่งเกร งใจใคร การมีชีวิตอยู่ด้วยการใช้เงินคนอื่น มันจะทำให้เราเคารพตัวเองน้อยลงนานวันเข้าเราจะเลิ กภูมิใจในตัวเอง จนท้ายที่สุดเราจะกลายเป็นคนที่ดูถู กตัวเองไปเลย

พอมารู้ตัวอีกที เราก็จำไม่ได้แล้วว่า เราเคยเป็นใคร.. เราเคยมีความสุขยังไง..

เราเคยทำอะไรสำเร็จมาบ้าง..เราเคยได้รับน้ำเสียง.. เคยได้รับแววตาชื่นชมจากคนรอบข้างยังไง..เราเคยยิ่งใหญ่.. เราเคยภาคภูมิในตัวเองแค่ไหน..เราลืมไปหมด…เพราะเราเคยชินไปแล้วกับการมีชีวิตแบบพึ่งพาคนอื่น..

ลุกขึ้นมา ลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองอย่าให้สังคมมองข้ามคุณค่าในตัวของเราไป อย่าหมดความเคารพในตัวเองเพราะโลกกำหนดเอาไว้แล้วว่า คุณเกิดมาเพื่อเป็นที่หนึ่ง.. คุณเกิดมาเพื่อเป็นคนๆนั้น..

คนที่จะทำให้ตัวเองอยู่ในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด..และส่งมอบสิ่งเหล่านี้ต่อไปให้กับผู้อื่น..ทำให้ตัวเราและผู้คนรอบตัว มีความสุขและคุ้มค่าอย่างที่สุดที่ได้เกิดมาเจอและรู้จักกัน

และนี่ก็เป็นบทความดีๆ ที่สะท้อนถึงเรื่องราวของผู้หญิงในปัจจุบันนี้ได้เป็นอย่างดี กับการ”เกิดเป็นผู้หญิง” อย่าหยุดทำงาน อย่าหยุดหาเงิน อย่ามีชีวิตอยู่ด้วยการใช้เงินที่ไม่ใช่ของเรา

ที่นอกจากจะช่วยให้เราใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ มีความแข็งแกร่งและเงินทอง มีอนาคตที่สดใสและก้าวหน้าไว้สำหรับตัวเราเองแล้ว การทำงาน การใช้ชีวิต การหาเงินด้วยตัวเองนั้น ยังเป็นสิ่งที่แสดงถึง “คุณค่า” ของตัวเรา


“คุณค่า” แห่งความพยายาม การทำงาน ที่จะช่วยให้เราฝึกฝนความอดทน มีบทเรียน มีประสบการณ์ ที่จะนำมาใช้ในอนาคต ใช้ในชีวิตประจำวัน ได้อย่างแข็งแกร่ง แล้วเรายังมี “ตัวเอง” ที่เต็มไปด้วยคุณค่าและประสบการณ์มากมายที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญให้เราลุกขึ้นมา ก้าวขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

ขอบคุณที่มา Palm Nichaphat”

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

I'm not a spammer This plugin created by memory cards