สุดยอดเกษตรกรไทย จักรยานปีนมะพร้าว อุปกรณ์ช่วยปีนต้นไม้ ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย .

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

สุดยอดเกษตรกรไทย จักรยานปีนมะพร้าว อุปกรณ์ช่วยปีนต้นไม้ ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย .

1 แชร์เพื่อเป็น 1 ธรรมทาน (ติดตามสาระดี :https://www.facebook.com/%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%95%E0%B8%A3-558293411176125/?modal=admin_todo_tour )

         คุณณรงค์ หงษ์วิชุลดา อยู่บ้านเลขที่ 122หมู่8 ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ประกอบอาชีพเป็นช่างทำประตูม้วน และมีอาชีพเสริมคือการรับจ้างเก็บมะพร้าว คุณณรงค์ เล่าว่า ที่บ้านอยู่ติดกับชายแดนเขมร-ช่องจอม เวลาต้องไปเก็บมะพร้าวจะเจอกับปัญหาแรงงานที่หายาก จำเป็นต้องใช้แรงงานเขมร จ้างเก็บในราคาลูกละ 1.50-2 บาท แต่ช่วงหลังๆ มาแรงงานกลับบ้านเริ่มหาคนงานยาก ด้วยความที่ตัวเองเป็นช่างอยู่แล้วจึงคิดดัดแปลงหาวิธีพัฒนามาเป็น จักรยานปีนมะพร้าว ใช้งานสะดวก ใครก็สามารถปีนได้

“จักรยานปีนมะพร้าว” ตั้งมาจากที่ชาวบ้านชอบเรียก เมื่อเอาไปขึ้นที่ไหนชาวบ้านเขาก็จะเรียกว่าจักรยานปีนมะพร้าวเพราะระบบการทำงานคล้ายกัน ปั่นขึ้นไปเรื่อยๆ ในตอนแรกกะว่าจะทำแค่ใช้เอง แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งลูกน้องยืมเอาเครื่องนี้ไปใช้แล้วมีคนถ่ายคลิปมาลงเราไปเห็นในเฟซบุ๊กจำได้ว่าเป็นของเรา มีคนเข้าไปดูกดถูกใจกันเยอะแยะ ผมจึงลองโพสขาย ในราคา 1800 บาท ผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ

วัสดุอุปกรณ์ ทำจากเหล็กหนาอย่างดี ใช้งานได้นานถ้าเก่าให้ทาสีใหม่ อุปกรณ์เราแน่นหนา เพราะการขึ้นที่สูงจะทำเล่นๆ กันไม่ได้ ตกมาแขนขาหักไม่คุ้ม และก่อนที่จะทำขายมีการทดลองใช้มาก่อนหน้านี้นานแล้ว

วิธีการใช้งาน ที่เน้นๆ คือมะพร้าวและต้นหมาก แต่หากอยากใช้ปีนตัดติ่งกิ่งต้นไม้ธรรมดาก็สามารถทำได้ หรือใช้ขึ้นต้นหมาก ต้นตาลก็ดี แนะนำสำหรับจะขึ้นต้นตาล ต้นตาลมีโคลนใหญ่ต้องมีการต่อผะองขึ้นไปประกอบเครื่องบนนั้น

การตลาด คุณณรงค์จำหน่าย จักรยานปีนมะพร้าวมา 6 เดือนแล้ว ผลตอบรับดี ลูกค้าส่วนใหญ่จะติดต่าเข้ามาทางเฟซบุ๊ก อีกกลุ่มที่โทรมาเป็นลูกค้าจากทางภาคใต้เป็นส่วนมาก

สนใจติดต่อ สอบถามข้อมูลพร้อมเติมโทร 062-348-3150

ที่มา : https://www.technologychaoban.com

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Print this page
Print

2 Comments

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

I'm not a spammer This plugin created by memory cards